banner-chinh

Các dạng kệ thường gặp tại Việt Nam

Ngành công nghiệp sản xuất hàng hóa nước ta ngày càng phát triển mạnh, số lượng hàng hóa tăng nhanh dẫn đến số lượng hàng tồn kho lớn.
Yêu cầu đặt ra cần có một hệ thống kho - kệ lưu trữ hàng hóa đầy đủ các chức năng giúp bảo quản lưu trữ hàng hóa một cách thuận tiện, và với những kho có diện tích hạn chế cũng sẽ được khắc phục. Các hệ thống kệ công nghiệp sẽ tiết kiệm tối đa không gian trong kho hàng với cách sắp xếp trên các tầng kệ.

Hiện trên thị trường có khá nhiều các dạng kệ, tùy vào nhu cầu sử dụng, diện tích kho lớn/ nhỏ, yêu cầu trữ lượng lưu trữ hàng hóa, cách thức và tần số xuất/ nhập kho thực tế sẽ sử dụng các dạng kệ khác nhau.
Thường gặp 3 dạng kệ thông dụng như sau:

1. Kệ Đơn (Selective Rack):

Đây là dạng kệ đơn giản, thông dụng. Tuy yêu cầu có khá nhiều diện tích cho lối đi làm việc của xe nâng, nhưng phù hợp cho hầu hết các dạng xe nâng chuyên dụng trong kho kệ.
 
. Ngoài ra, có thể tăng trữ lượng lưu kho lên khá nhiều bằng cách sử dụng kệ đơn (selective) với độ rộng lối đi làm việc của xe nâng được thu hẹp khá nhỏ (chỉ bằng độ rộng xe nâng). Tuy nhiên để làm việc trong các kho kệ dạng này cần dòng xe nâng chuyên dụng - Dòng xe nâng VNA (Very narrow aisle)
 
2. Kệ Đôi (Double-deep Rack)
Dạng kệ thường thấy trong các kho lớn, ngành dịch vụ lưu trữ và logistic. Với diện tích kho tương tự nếu sử dụng kệ đôi (double-deep rack/ DDR) trữ lượng lưu trữ sẽ tăng khá nhiều so với kệ đơn (selective). Tuy nhiên, xe nâng sử dụng cho DDR yêu cầu cơ cấu làm việc chuyên dụng hơn, thường xuất xứ tại Châu Âu/ Mỹ.


3. Kệ Chui (Drive-in Rack)
Một dạng kệ thường thấy trong hệ thống kho lạnh, lưu trữ Nông - Thủy Sản, tiết kiệm tối đa diện tích kho. Tuy nhiên, với cách thức lưu trữ này sẽ không áp dụng được cho một số trường hợp kho hàng có khá nhiều chủng loại hàng hóa khác nhau (vd: Trong ngành logistic)/ Hàng hóa yêu cầu phải "First - In - First - Out" tức hàng nào nhập trước sẽ xuất trước.
 
Ngoài ra còn khá nhiều các dạng kệ khác như: Kệ trung tải, kệ di động (Mobile Rack),...
 (Nguồn Internet)
580 views
Các tin khác

Trụ sở HCM:

4A Vũ Ngọc Phan, Phường 13, Quận Bình Thạnh
Tel/Fax: +84.8. 3 55 32 301-302/ 316
Emai: sales@xenangyale.com.vn
Website: www.xenangyale.com.vn - www.forkliftyale.com.vn

VP Hà Nội:

Số 12 Liền kề 6A, Đô thị làng Việt Kiều châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông,
Hà Nội
Tel: 04. 3 640 7778 – Fax: 04. 3 640 2949
Email: klchanoi@vnn.vn

Trung Tâm Trưng Bày & Dịch Vụ:

827, KP. 1, Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức
Tel: +84 8 37 27 23 77 - Fax: +84 8 37 27 22 70
Email: service@machinery.com.vn

© 2015 Copyright by Ky Luc Co., Ltd.  Designed by ThuonghieuOnline